Sở Thích Người Dùng – Nhắm Mục Tiêu Cho Mỗi Doanh Nghiệp

Thảo luận trong 'Công Cụ SEO - SEO Tools' bắt đầu bởi hocvienmoa1234, 30/10/17.

Lượt xem: 6,647

 1. hocvienmoa1234

  hocvienmoa1234 New Member

  Tham gia:
  24/8/17
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nắm bắt được sở thích người dùng nhắm mục tiêu kinh doanh cho mỗi doanh nghiệp

  Sở thích hay còn gọi là thú vui, thú tiêu khiển là những hoạt động thường xuyên hoặc theo thói quen để đem lại cho con người niềm vui, sự phấn khởi trong khoảng thời gian thư giãn, sở thích cũng chỉ về sự hứng thú, thái độ ham thích đối với một đối tượng nhất định.

  [​IMG]

  Nếu doanh nghiệp nắm bắt được sở thích của khách hàng, làm khách hàng vui, mang lại sự hài lòng cho khách hàng thì mới là một doanh nghiệp tốt và phát triển mạnh.
  1. Nhắm mục tiêu theo sở thích người dùng

  Dù bạn là một doanh nhân, một nhà quản lý, hay là một nhân viên sale thì bạn vẫn cần nắm rõ tâm lý khách hàng để có thể bán được hàng và xây dựng mối quan hệ với họ.

  [​IMG]

  Để chứng tỏ mình sẵn sàng dành thời gian cho họ, bạn cần đến gặp trực tiếp vị khách hàng và tìm hiểu người này nhiều hơn, chứ không chỉ nhu cầu mua hàng của họ. Sở thích của họ là gì? Khả năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống của họ như thế nào? Hãy tỏ ra hiếu kỳ và quan tâm đến những gì họ chia sẻ.

  Mỗi nhóm tuổi (và giới tính) thường có những sở thích, nhu cầu, tâm sinh lý tương tự nhau. Hãy phân tích các nhóm tuổi và kết nối chúng với sản phẩm của bạn.

  Ví dụ:phụ nữ từ 23t – 25t: Độ tuổi bắt đầu lập gia đình/ Mới đi làm
  Mối quan tâm chung là gì? => Nấu ăn; Học nấu ăn; Váy cưới, Chụp ảnh cưới; Nhẫn cưới; Đồ nội thất; Đồ gia dụng, Làm cha mẹ, Nuôi dạy con cái…

  [​IMG]
  2. Tại sao phải nắm bắt được sở thích khách hàng?

  Việc hiểu thành phần đối tượng của bạn về phương diện giới tính, độ tuổi và sở thích cũng cho phép bạn hiểu loại nội dung quảng cáo bạn cần phát triển.

  Chọn trong số các đối tượng này để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên quy mô lớn và làm cho họ biết đến doanh nghiệp của bạn.

  Các đối tượng này đã được xây dựng cho các doanh nghiệp hiện đang chạy quảng cáo truyền hình muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của chiến dịch truyền hình sang bối cảnh trực tuyến ở mức giá hiệu quả.

  Đối tượng chung sở thích tùy chỉnh, doanh nghiệp có thể tạo đối tượng phù hợp hơn cho thương hiệu của từng doanh nghiệp,

  Ví dụ: thay vì tiếp cận nhóm người thích đi xe đạp thể thao, công ty sản xuất xe đạp có thể tiếp cận người yêu thích chạy thể thao với xe đạp.

  3. Sở thích trên internet
  Nắm được sở thích của những khách hàng có giá trị và giá trị tiềm năng rất hữu ích cho việc nhắm mục tiêu các chiến dịch và xây dựng đối tượng cho tiếp thị.

  Với trang web thương mại điện tử, bạn có thể muốn xác định các nhóm người dùng có tỷ lệ chuyển đổi thương mại điện tử hoặc doanh thu cao nhất.

  Với trang web tập trung vào nội dung, bạn có thể muốn xác định những nhóm người dùng tham gia cao nhất (ví dụ: như được đo lường bằng thời lượng phiên hoặc số lần truy cập trang/số lượt xem màn hình mỗi phiên).

  Sau khi xác định được sở thích. Bạn hãy tìm các trang cộng đồng có liên quan đến sở thích đó (thường chỉ lấy sở thích TOP 1). Việc này giúp bạn theo dõi được hành động của khách hàng, cảm nhận của khách hàng và sự hài lòng của khách hàng.

  Nếu làm tốt việc nắm bắt sở thích của người dùng, nhà quản lí có thể phân tích và đưa ra quyết định sáng suốt, phù hợp với sở thích của người dùng. Điều này cần có kinh nghiệm cũng như khả năng nhận thức được cái hành động của khách hàng.

  Xem Thêm -> Sở Thích Người Dùng – Nhắm Mục Tiêu Cho Mỗi Doanh Nghiệp
  Chúc các bạn thành công với dự án của mình.
   
  Đang tải...
 2. meoconkute

  meoconkute New Member

  Tham gia:
  27/9/17
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Sở thích của khách hàng cũng như mục tiêu của khách hàng, nhu cầu của khách hàng. Việc doanh nghiệp nắm được điều này sẽ giúp tìm kiếm được khách hàng tiềm năng. Công việc của người làm marketing là cần làm được điều này, tìm kiếm được khách hàng mục tiêu.
   
Chủ đề tương tự: Sở Thích
Diễn đàn Tiêu đề Date
Công Cụ SEO - SEO Tools Một số công cụ phân tích từ khóa phổ biến. 5/9/17
Công Cụ SEO - SEO Tools Chỉ Số Đánh Giá Chất Lượng Của BackLink 4/9/16
Công Cụ SEO - SEO Tools Chia sẻ phần mềm tăng lượt thích trang fanpage hiệu quả 1/4/17

Chia sẻ trang này