Bản cập nhật thuật toán Phantom

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi tuantai4408, 4/5/16.

Lượt xem: 13,505

 1. tuantai4408

  tuantai4408 New Member

  Tham gia:
  11/12/15
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  (Thegioiseo) - Bản cập nhật thuật toán Phantom của Google đã gây ra một bất ngờ và đe dọa đến các trang web đang cố gắng để duy trì khả năng hiển thị SEO. Bây giờ, gã khổng lồ tìm kiếm đang gửi một thông điệp đến các nhà xuất bản: Hãy dọn dẹp sạch những hành vi của bạn.

  [​IMG]
  bao gồm cả New York Times, Washington Post, The New Yorker và Wired. Khi phân tích kết quả trong một khoảng thời gian dài, chúng tôi dự đoán rằng Google đã và đang xử phạt các nhà xuất bản với các bài viết không đáp ứng được người dùng trong các truy vấn tìm kiếm và nội dung tác biệt trên cả điện thoại di động và máy tính để bàn.

  [​IMG]

  Sau khi kiểm tra dữ liệu trên cả máy tính để bàn và điện thoại di động, chúng tôi có thể xác nhận rằng Google đang thực sự hoài nghi về giá trị của nội dung trên trang web của bạn. Khoảng 80 trong số 100 người chịu ảnh hưởng ở Mỹ là các hãng tin tức truyền thông, các tạp chí và các trang web về đời sống.
  Và các trang web bị thất bại hàng tuần là: The Atlantic (1); New York Times (2) New Yorker (4); Vanity Fair (5); Washington Post (6); Slate (7); và New York Magazine (8).
  [​IMG]

  Đáng chú ý là nhiều trang web đã liên tục giảm khả năng hiển thị vào tuần trước. Kết quả tương tự diễn ra ở các nước nói tiếng Anh, mặc dù chúng tôi không tìm thấy mối tương quan trong các kết quả non-English. Chúng tôi cũng xác nhận rằng những thay đổi đầu tiên xảy ra trên điện thoại di động trước khi chuyển sang desktop - dấu hiệu cho thấy Google ngày càng chú trọng hơn về nội dung mới mẻ trên điện thoại di động.
  Ví dụ về sự sụt giảm đáng kể bằng cách sử dụng từ khóa "AOL":

  [​IMG]

  Google ban tặng và lấy đi
  Chúng tôi đã nhìn thấy bản cập nhật không được thông báo trước của Google để tiếp tục tìm hiểu Quality Rater Guidelines. Đối với các trang tin tức và các nhà xuất bản, Google thông báo rằng sự tươi mới và thương hiệu sẽ giúp bạn nhận được các điểm liên quan cao hơn. Mặt khác, nội dung có giá trị thấp hoặc quá hạn sẽ phải gánh chịu hậu quả.

  Ví dụ về New York Times. Từ khóa "ESPN NFL" có một khối lượng tìm kiếm là 675.916. Tuy nhiên, bài viết tháng 8 năm 2013 với tựa đề “NFL Pressure Said to Prompt ESPN to Quit Film Project” đã bị giảm vào tuần trước với khả năng hiển thị là 0.

  Điều này cũng đúng với một bài viết của tạp chí Vanity Fair vào tháng 1/2015 với sự lớn mạnh của Trung Quốc để thống trị kinh tế. Với khối lượng tìm kiếm hàng tuần với "China" đứng ở mức 409.583.
  Ngay cả bài viết tháng 8 của tạp chí về việc dự đoán một nhân vật nổi tiếng (và vẫn còn sống) về "Game of Thrones" (2.050.833 khối lượng tìm kiếm) giảm 32 bậc xuống vị trí 41 bất chấp những dự đoán cao April 24 Season 6 ra mắt trên HBO.

  [​IMG]

  Ngược lại, December của CNN vẫn đứng ở vị trí cao trong SERP. Sự khác biệt ở đây là gì? CNN đi kèm với bài viết của mình với một slide show chi tiết Who’s who in Westeros. Đó là thông tin có giá trị cho những người tìm kiếm Game of Thrones (và nó cũng là nội dung mới hơn).
  Query Deserves Freshness
  Những thay đổi mới dành cho các nhà xuất bản cho thấy họ không còn có thể mong đợi sự công nhận giống nhau trong Google SERPS cho từ khóa phổ biến, trong một số trường hợp này có thể không ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập nhưng chắc chắn nó đã tạo ra một bố cục SERP mới.
  Query Deserves Freshness - QDF là một thành phần được biết đến của thuật toán Google, nó đặc biệt chú ý đến các truy vấn có thể cần phải cập nhật thường xuyên, chẳng hạn như các câu chuyện tin tức vi phạm. Và các nhà xuất bản được sở hữu các từ khóa mạnh khi họ được báo chí nhắc đến và chắc chắn họ sẽ nhận được phần thưởng thuật toán.
  QDF đang phát triển. Chất lượng hiện đang được định nghĩa là sự tươi mới, các từ khóa mạnh mẽ và cung cấp giá trị cho người dùng.

  Xu hướng tin tức góp phần tạo nên CTR cao hơn, tăng thời gian on-site và giảm tỷ lệ thoát. Đó là một xu hướng mà ngay cả các thương hiệu đáng tin cậy sẽ phải chú ý.

  Nếu bạn muốn biết bạn có bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này hay không, hãy kiểm tra khả năng hiển thị SEO của trang web tại đây.
  Nguồn (thegioiseo.com)
   
  Đang tải...
 2. lethihang123

  lethihang123 New Member

  Tham gia:
  22/6/17
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Ủa thuật toán này lạ quá, em mới nghe thấy lần đầu luôn đó, trước giờ chỉ biết panda, penguin rồi zebra hay gần đây là real-time thôi.
   
 3. Phương Nhàn

  Phương Nhàn New Member

  Tham gia:
  27/7/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Lại thuật toán, mà thuật toán này mới à bạn ?
   
 4. boyhtql

  boyhtql New Member

  Tham gia:
  20/8/15
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  có khả năng lại đánh tiếp vào content - liên miên thuật toán như thế này.. các site bán hàng chắc phải viết tin tức dài dài.
   
 5. suativi

  suativi New Member

  Tham gia:
  7/7/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  lần đầu tiên mình nghe thấy thuật toán này thấy lạ thật
   
 6. supportviettel

  supportviettel lắp mạng viettel miễn phí lapmangviettel.com.vn New Member

  Tham gia:
  27/5/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  kinh doanh cáp quang viettel hà nội
  Nơi ở:
  hà nội
  xoay quanh lại vẫn là giá trị nội dung và chất lượng back link , nó là các cái gần như cốt lõi của web site
   
 7. Hoanglong5690

  Hoanglong5690 New Member

  Tham gia:
  30/10/17
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  tphcm
  bài viết của bạn rất hay.. tks bạn nhiều nha..
   

Chia sẻ trang này