9 chức năng nhỏ nhưng hữu ích của File Explorer có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi Hoanglong5690, 18/11/17.

Lượt xem: 3,822

 1. Hoanglong5690

  Hoanglong5690 New Member

  Tham gia:
  30/10/17
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  tphcm
  Windows Explorer hay File Explorer là chỗ duyệt tập tin, cái này thì ai cũng biết, nhưng để sử dụng hiệu quả hơn File Explorer thì mời bạn xem qua 9 tính năng nhỏ dưới đây. Chúng bao gồm một vài phím tắt hữu ích, khả năng mở file ISO mà không cần cài thêm app, chia sẻ nhanh hình ảnh lên Facebook cho đến việc thiết lập truy cập nhanh vào các thư mục thường dùng. Hi vọng những chức năng nhỏ nhỏ như thế này sẽ giúp bạn dùng máy tính của mình nhanh và dễ hơn, và nếu bạn có thêm chức năng gì muốn chia sẻ thì hãy comment vào topic này luôn nhé. xem them: nap muc in gia re hcm
  1. Phím tắt
  Đầu tiên xin chia sẻ với các bạn một số phím tắt hữu dụng khi dùng Explorer:
  Windows + E: mở File Explorer
  Alt + mũi tên lên: quay về thư mục cha
  Alt + P: tắt mở khung xem trước (Preview Pane)
  Alt + Enter: mở cửa sổ Properties nhanh để xem thông tin file
  F2: đổi tên nhanh file đang chọn
  Shift + Del: xóa vĩnh viễn file hoặc folder mà không đưa vô thùng rác. Dùng cẩn thận!
  2. Mở file ISO
  Đến tận Windows 7, nếu bạn cần mở một file ISO để xem hay cài đặt gì đó thì bạn buộc phải cài thêm các phần mềm từ bên ngoài. Nhưng kể từ Windows 8 trở đi, tính năng này đã được Microsoft tích hợp sẵn vào hệ điều hành rồi. Bạn chỉ việc nhấn đúp vào một file ISO là có thể xem toàn bộ dữ liệu bên trong, copy ra ngoài hoặc tiến hành cài đặt phần mềm như bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể click chuột phải vào file ISO, sau đó chọn "Mount" để có tác dụng tương tự.
  3. Di chuyển file bằng thanh địa chỉ
  Nếu bạn cần di chuyển file từ chỗ này sang chỗ khác, thường bạn sẽ làm gì? Control + X và Control + V chứ làm gì nữa. Nhưng nếu bạn cần di chuyển một file từ thư mục con ra thư mục cha, bạn có thể tận dụng ngay thanh địa chỉ của File Explorer để làm. Bạn chỉ việc chọn các file cần thiết, sau đó kéo nó bỏ lên thư mục trên thanh địa chỉ như trong hình minh họa bên dưới là xong. Lưu ý, nếu chỉ kéo thả thì đó là Cut, còn muốn Copy thì bạn nhấn thêm phím Ctrl trong lúc kéo thả.
  4. Hiển thị đường dẫn đầy đủ trên thanh tiêu đề
  Mình thích hiển thị đường dẫn đầy đủ đến file hoặc folder đang xem trên thanh tiêu đề của File Explorer, nhờ vậy mình chỉ cần liếc mắt lên một cái là biết chính xác mình đang ở đâu, khu vực nào, không cần làm thêm bất kì thao tác nào nữa. Thế nhưng, mặc định thì chức năng này đã không còn trên Windows 8 và Windows 10. Nhưng không sao, bạn vẫn có thể bật lại nó bằng cách:
  Mở File Explorer
  Vào View > Options
  Trong hộp thoại mới mở ra, chuyển sang tab View rồi chọn "Display full path in the title bar".
  Nhấn OK để thay đổi có hiệu lực
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này