8 bước cơ bản để xây dựng Content Marketing?

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Thương, 7/3/18.

Lượt xem: 4,366

 1. Thương

  Thương New Member

  Tham gia:
  8/1/18
  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn muốn tăng lượng traffic cho website của mình? Bạn muốn xây dựng chiến lược Content Marketing thật hiệu quả được nhiều người biết đến? Sau đây là một số thủ thuật giúp website của bạn đạt chất lượng và trở nên chuyên nghiệp hơn.

  [​IMG]

  8 bước xây dựng content
  1. Đúng thời điểm

  Là một copywriter, việc lựa chọn nội dung đúng thời điểm là điểm khá quan trọng. Bởi vì, nhu cầu tìm đến lượng thông tin cần thiết và mới mẻ luôn đi đầu trong công cụ tìm kiếm, và đồng nghĩa với cơ hội traffic sẽ lớn hơn rất nhiều.

  2. Số lượng dẫn đến chất lượng

  • Nghe thì có vẻ mơ hồ nhỉ? Bởi vì, tùy theo mục tiêu và chiến lược, bạn có thể chú trọng đến số lượng hơn là chất lượng. Nhưng không vì vậy mà nội dung lại kém chất lượng, phải đảm bảo rằng không viết những nội dung sai lệch hoặc không có ý nghĩa gì.
  • Nếu bạn thực sự muốn nội dung của mình được quan tâm và được nhiều người đọc thì đầu tiên bạn chia nhỏ nội dung lớn, không cần nghiên cứu nhiều, tìm kiếm như quotes hay xây dựng case study.
  3. Chất lượng tạo ra sự trung thành

  Điều này lại đi ngược với vấn đề trên. Tại sao? Như bạn cũng đã biết, có vô số bài viết lại vô cùng chất lượng nhưng không ảnh hưởng tới traffic. Còn những trang có nội dung vô nghĩa nhưng post rất nhiều bài một ngày lại dễ tăng traffic hơn.

  Vậy tại sao phải biên soạn nội dung chất lượng? Nếu bạn nhìn xa, bạn sẽ nhận ra vấn đề là, nếu quá nhiều nội dung kém chất lượng thì dân chúng chỉ xem một lần thậm chí không muốn xem và chẳng bao giờ quay lại đọc nữa. Ngược lại, nếu content của bạn đạt chất lượng và có ích đối với người dùng thì khả năng khiến họ quay lại đọc bài viết của bạn nhiều hơn, chưa kể họ có thể giới thiệu bạn bè đến để tham khảo. Dần dần bạn tạo nên thương hiệu chỉ trong phút chốc.

  4. Uy tín, danh tiếng của bạn ảnh hưởng đến nội dung

  Đa số những người viết blog nổi tiếng đều có mối quan hệ rất rộng. Tất nhiên sau khi bài viết phát hành, họ sẽ quen biết nhiều hơn.

  Thực sự bạn cần có thời gian để khẳng định sự uy tín, cũng như danh tiếng của mình. Nói thì dễ nhưng bắt tay làm mới thấy khó. thay vì thế bạn nên chọn cho mình khóa học về marketing online kết hợp với tự tìm hiểu thì khả năng đi đến thành công rất cao.

  Tại sao điều này lại cần thiết ? Có những người bạn, người có chỗ đứng chia sẻ hoặc comment vào nội dung của bạn, đương nhiên nội dung của bạn sẽ đi xa hơn và có chỗ đứng trong vị trí khách hàng.

  Vì thế, người khởi tạo nội dung không chỉ ngồi một chỗ, mà còn phải đi nhiều nơi, quen biết nhiều người, như thế vừa mở rộng mối quan hệ vừa có thể học thêm rất nhiều điều từ cuộc sống.

  [​IMG]

  8 bước xây dựng content
  5. Hãy luôn theo số liệu thực tế

  Số liệu thực tế có khả năng giúp khách hàng tin tưởng sản phẩm của bạn hơn. Nội dung bài viết bạn nên kèm số liệu bằng cách bạn kiểm tra những công cụ có sẵn để lấy số liệu chính xác.Không có lý do gì để không sử dụng những thông tin này nhằm giúp tăng traffic cho website của mình.

  6. Tiêu đề quyết định khách hàng có click hay không?

  Thực ra vấn đề này cũng dễ hiểu? Đơn giản, bạn chỉ cần tạo ấn tượng và gấy sốc tiêu đề thì mới nhận được click nhiều. Hiện nay, nhiều copywriter đã dành nhiều thời gian cho tiêu đề nhiều y như thời gian họ dành edit bài viết.

  Tiêu đề yêu cầu ngắn gọn, gây sự chú ý. Nếu bạn không chuyên lĩnh vực xây dựng tiêu đề thì có thể thuê chuyên gia “người đã có máu nghề nghiệp” để tiêu đề của bạn hoàn hảo hơn.

  Xem thêm: khóa học marketing online tại đà nẵng

  7. Không phải lúc nào bài viết cũng đem đến thành quả

  Một khi trang của bạn đạt được một độ lớn nhất định, bạn có thể tăng traffic bằng việc sử dụng bải viết từ nguồn khác nhau. Có rất nhiều bài viết trên các trang mạng xã hội chưa được nhiều người chú ý tới. Đây là trường hợp thường gặp trong các doanh nghiệp cũng như tư nhân.

  Vì vậy, bạn nên tập trung sáng tạo nội dung cho riêng mình. Khi đăng lại bài viết của ai thì ghi rõ họ tên, vài lời giới thiệu, thể hiện sự tôn trọng của mình với tác giả.

  8. Nội dung đi mọi nơi có thể

  [​IMG]

  8 bước xây dựng content
  Bạn có nội dung tốt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhưng không ai biết đến sản phẩm của bạn thì việc biên tập nội dung trở nên dư thừa.

  Bạn phải quảng cáo cho thương hiệu của bạn, bằng mọi cách đưa nội dung tới tay công chúng. Nhờ những người bạn, gửi email, chạy Facebook Ads, SEO,...hãy làm mọi điều có thể cho bài viết của mình.

  Cùng xem video bài viết
   
  Đang tải...
 2. nhadatpro

  nhadatpro New Member

  Tham gia:
  13/3/18
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bạn có nội dung tốt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhưng không ai biết đến sản phẩm của bạn thì việc biên tập nội dung trở nên dư thừa.
   

Chia sẻ trang này